Thép không gỉ là gì? Định nghĩa đúng nhất về thép không gỉ

Thành phần của Inox

Thép không gỉ hay còn được gọi là inox (tiếng anh là stainless steel) được sử dụng khá phổ biến trong đời sống quanh ta cũng như trong sản xuất (đặc biệt là các ngành liên quan đến hoá chất hay công nghệ thực phẩm).  Tuy được sử dụng phổ biến nhưng ắc hẳn vẫn có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cấu tạo cũng như đặc điểm của thép không gỉ, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thép không gỉ.

Vậy, Thép không gỉ là gì?

Theo một cách đơn giản mà chính xác nhất, thép không gỉ hay inox chính là hợp kim của sắt (Fe) với tối thiểu 10.5% Cr (Chromium). Chromium tạo ra một lớp oxit mỏng trên bề mặt thép gọi là “lớp thụ động”. Điều này ngăn ngừa sự ăn mòn của bề mặt. Tăng lượng Chromium tăng khả năng chống ăn mòn.

thép không gỉ là gì
Lớp màng thụ động của thép không gỉ

Các thành phần khác của Inox

Ngoài Cr (Chromium), Inox cũng chứa nhiều lượng Carbon, Silic và Mangan khác nhau. Các yếu tố khác như niken và molypden có thể được thêm vào để tăng các đặc tính khác cho Inox như tăng khả năng định hình, khả năng chịu nhiệt, độ cứng hay tăng khả năng chống ăn mòn.

Thành phần của Inox
Các thành phần khách của Inox

Ứng dụng của Thép không gỉ

Với những ưu điểm vượt trội thép không gỉ đã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, thuốc men, lọc hoá dầu hay trong sản xuất nội thất, vật dụng gia đình,…

Ứng dụng của thép không gỉ
Ứng dụng của thép không gỉ

Mua Thép không gỉ ở đâu tốt nhất?!

Sở hữu rất nhiều ưu điểm nên thép không gỉ được sử dụng rất nhiều dẫn đến các công ty sản xuất liên tục phát triển sản xuất để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường. Trong số đó cũng có không ít công ty đã cố tình thay đổi thành phần cấu tạo của inox như giảm hàm lượng Ni (Niken) hay Cr (Chromium) để giảm giá thành sản phẩm điều này dẫn đến việc giảm chất lượng sản phẩm là lẽ đượng nhiên.

Nhưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn Tân Sơn tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối Inox chính hãng 100% với kinh nghiệm và chất lượng đã được kiểm định qua hơn 5 năm qua. Chúng tôi chuyên nhập khẩu Inox từ các công ty lớn trên toàn cầu như Posco, Huyndai, Outo Kumpu hay AcerInox, ….

Nếu bạn có nhu cầu về inox nguyên liệu xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

Thép không gỉ

190 Quốc Lộ 1A – P. Tam Bình – Quận Thủ Đức – Tp. HCM

SĐT: (028) 3729 6131

Email: saigontanson@gmail.com

Hotline: 090 398 3088

Website: https://saigontanson.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *